Xã hội
Cập nhật: 14/5/2012 | 6:54:59 AM (GMT + 7)
Đồng Nai: Đi mót hạt điều, năm học sinh chết đuối
Ngày 13-5, ấp 2B, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) các ban ngành, đoàn thể xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, Tỉnh đoàn Đồng Nai cùng nhiều bà con nơi đây đã viếng thăm chia buồn hai gia đình có năm em bị chết đuối vào ngày 12-5. Xóm nghèo ấp 2B bao trùm cảnh tang tóc.
Bà con đến viếng thăm và chia buồn gia đình anh Nguyễn Thanh Hoàng.

Câu chuyện đau lòng xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 12-5. Vì nhà nghèo, năm em nhỏ đều là học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng gồm: Nguyễn Thị Yến Nhi (8 tuổi, học lớp 2 ), Nguyễn Trung Hậu (7 tuổi, học lớp 1), Nguyễn Thị Thảo Vy (11 tuổi, học lớp 5) ba chị em ruột con anh Nguyễn Thanh Hoàng, cùng hai chị em ruột con của anh Phạm Đức Hòa là Phạm Thị Phương Uyên (11 tuổi, học lớp 5), Phạm Tuấn Hiệp (8 tuổi, học lớp 2) cùng ngụ ấp 2B, xã Xuân Bắc đi mót hạt điều. Trên đường về đã gặp nạn và chết đuối tại một kênh nước sâu khoảng 2 mét, rộng hơn 3m, dài hơn 60m do ông Đỗ Văn Minh ngụ cùng ấp đào rộng ra từ một con suối cạn để thoát nước trồng cây trong vườn.

Trong tiếng khóc não lòng, anh Nguyễn Thanh Hoàng nói không nên lời, do gia đình nghèo, các em thường hay đi mót hạt điều để kiếm tiền đi học. Trong ngày xấu số này, ba con mót được hơn 1kg hạt điều.

Đối diện với nhà anh Hoàng không xa, khoảng 200 mét, gia đình của anh Phạm Đức Hòa có hai người con bị chết đuối là em Phạm Thị Phương Uyên và Phạm Tuấn Hiệp cũng bao trùm một bầu không khí tang thương đến não lòng. Đáng đau thương hơn, hôm nay, 13-5 là ngày sinh nhật của em Uyên, thế nhưng em đã không kịp được chứng kiến cái ngày mà mình tròn 12 tuổi.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, người dân tại địa phương trực tiếp vớt các cháu lên kể lại, trong ngày định mệnh ấy, trong lúc trên đường mót hạt điều về, một em bị rớt xuống mương, bốn em đi cùng liền nhảy xuống cứu, tuy nhiên do nước sâu, cả năm em đều chết đuối. Thấy vậy, em Nguyễn Thị Quỳnh Như (4 tuổi, con anh Hoàng) chạy về gia đình cách đó 800 mét báo tin, lúc mọi người tức tốc chạy ra thì đã quá muộn.

Ngay sau sự việc đau lòng này xảy ra, lãnh đạo huyện Xuân Lộc đã đến thăm, chia buồn cùng hai gia đình nạn nhân có con bị chết đuối, đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình 10 triêu đồng. Xã Xuân Bắc hỗ trợ năm quan tài cho năm em. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tặng năm triệu đồng cho hai gia đình nạn nhân. Ông Minh (người đào mương nước) hỗ trợ hai gia đình 20 triệu đồng.

Đây không phải lần đầu tiên trẻ em bị chết đuối ở các ao, hồ trên địa bàn Xuân Lộc nói riêng và toàn địa bàn tỉnh Đồng Nai nói chung. Sự việc này lại một lần nữa dóng lên hồi chuông báo động, cảnh báo cho các gia đình có em nhỏ, cũng như các cấp chính quyền trong quản lý các em nhỏ.

Theo ND

Các tin khác
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
(BGĐT) - Tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh nằm trong trấn Kinh Bắc, vùng đất phía Bắc của kinh thành Thăng Long xưa (Hà Nội ngày nay), trung tâm của khu vực châu thổ sông Hồng. Tại đây còn lưu giữ được nhiều di tích lịch sử có giá trị như: Hệ thống đình, đền, chùa, lăng tẩm… Quê hương Kinh Bắc còn nổi tiếng với dân ca quan họ, được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm được tôn vinh Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Bài đọc nhiều nhất
  • Trang chủ
  • Đặt làm trang chủ
  • BGĐT Mail
  • RSS
  • Về đầu trang
 
Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang . Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:+84.0240.3856367 - +84.0240.3854639
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoan@baobacgiang.com.vn
Giấy phép số 74/GP - TTĐT cấp ngày 09 tháng 4 năm 2011.
Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang Điện Tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.
 
ictgroup.vn