Xã hội
Cập nhật: 25/4/2012 | 3:08:03 PM (GMT + 7)
Chưa có cơ sở khẳng định ông Nguyễn Văn Gấm khai man hồ sơ
(BG)-Trong đơn gửi các cơ quan chức năng, ông Đoàn Đức Cố, thôn Nội Ninh, xã Ninh Sơn (Việt Yên- Bắc Giang) phản ánh, ông Nguyễn Văn Gấm, người cùng thôn, sinh năm 1929 khai man hồ sơ để được hưởng chế độ trợ cấp cán bộ xã già yếu nghỉ việc.

Ông Cố khẳng định: "Ông Gấm chỉ có vẻn vẹn 17 tháng giữ vị trí cán bộ xã (còn thiếu 13 năm 5 tháng mới đủ điều kiện) mà đã được hưởng chế độ từ năm 1989 đến nay". Theo ông Cố, ông Gấm đã được con trai mình trong thời gian làm cán bộ xã khai khống để được hưởng chế độ của Nhà nước. Ông Cố đã đưa ra ba văn bản, gồm quá trình công tác, lý lịch trích ngang của ông Nguyễn Văn Gấm và bản phô-tô ảnh một số lãnh đạo UBND xã Ninh Sơn từ năm 1949-1999 để minh chứng sự việc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đào Xuân Thu, Chủ tịch UBND xã Ninh Sơn khẳng định: "Do công tác lưu trữ hồ sơ hơn 20 năm trước không tốt, cán bộ quản lý lại thay đổi qua nhiều thời kỳ nên hiện nay, toàn bộ hồ sơ về ông Gấm không còn lưu giữ". Tại Bộ phận lưu trữ hồ sơ của UBND huyện Việt Yên cũng không còn hồ sơ của ông Gấm. Vì vậy việc ông Cố khẳng định đã được tiếp cận hồ sơ là không chính xác.

Trước sự việc trên, UBND huyện Việt Yên đã thành lập tổ công tác xác minh thực tế. Khi làm việc với tổ công tác, ông Cố đưa ra bản lý lịch của ông Gấm do ông Cố tự đánh máy, tự ký (về thời gian công tác cũng như lý lịch trích ngang của ông Gấm). Những thông tin này do ông Cố tự tìm hiểu, thu thập và lập nên, không đủ cơ sở pháp lý. Tổ công tác đã làm việc với các tổ chức, cá nhân như cụ Đàm Minh Ảnh, Nguyễn Thanh Chương, Doãn Thị Kế… cùng thời kỳ ông Gấm công tác đều xác nhận việc ông Gấm được hưởng chế độ trợ cấp là thoả đáng và đúng quy định của Nhà nước.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề nêu trên, ông Nguyễn Văn Kiệm, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên khẳng định: "Bản thân ông Cố, người đứng đơn tố cáo chưa cung cấp được tài liệu liên quan đến nội dung mình tố cáo nên chưa đủ cơ sở để kết luận việc ông Nguyễn Văn Gấm khai man hồ sơ".

Từ sự việc trên cho thấy công tác quản lý hồ sơ, nhất là hồ sơ cá nhân ở cấp xã, huyện cần được làm tốt hơn để tránh những khúc mắc không đáng có.

Nhóm PV Bạn đọc

Các tin khác
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
(BGĐT) - Tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh nằm trong trấn Kinh Bắc, vùng đất phía Bắc của kinh thành Thăng Long xưa (Hà Nội ngày nay), trung tâm của khu vực châu thổ sông Hồng. Tại đây còn lưu giữ được nhiều di tích lịch sử có giá trị như: Hệ thống đình, đền, chùa, lăng tẩm… Quê hương Kinh Bắc còn nổi tiếng với dân ca quan họ, được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm được tôn vinh Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Bài đọc nhiều nhất
  • Trang chủ
  • Đặt làm trang chủ
  • BGĐT Mail
  • RSS
  • Về đầu trang
 
Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang . Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:+84.0240.3856367 - +84.0240.3854639
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoan@baobacgiang.com.vn
Giấy phép số 74/GP - TTĐT cấp ngày 09 tháng 4 năm 2011.
Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang Điện Tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.
 
ictgroup.vn