Địa chỉ từ thiện
Cập nhật: 19/12/2011 | 2:54:24 PM (GMT + 7)
Gia đình anh Hà Văn Sử đang gặp khó khăn cần giúp đỡ
(BG)-Cùng với lãnh đạo thôn, chúng tôi tới thăm gia đình anh Hà Văn Sử, chị Nguyễn Thị Tấm, thôn Mật, xã An Lập (Sơn Động). Tận mắt chứng kiến thấy gia đình này đang rất cần được giúp đỡ.

Anh Sử, chị Tấm sinh được hai người con thì con gái lớn là Hà Thị Nguyện bị bệnh thiểu năng trí tuệ bẩm sinh, nay đã 23 tuổi song tính khí vẫn như đứa trẻ lên một, suốt ngày lảm nhảm la hét. Bản thân anh Sử, chị Tấm cũng lúc tỉnh, lúc mê, khả năng lao động rất hạn chế, duy nhất có con trai là Hà Văn Ước 20 tuổi có trí lực bình thường, mới học hết lớp 9 đã phải bỏ dở để đi kiếm sống. Cảm thông với hoàn cảnh của gia đình anh Sử, chị Tấm, những năm qua, cấp uỷ, chính quyền xã An Lập, trực tiếp là chi uỷ chi bộ, ban quản lý thôn và các đoàn thể quần chúng thôn Mật đã thường xuyên quan tâm giúp đỡ cả bằng ngày công lao động và quyên góp vật chất ủng hộ để gia đình bớt túng thiếu. Anh Sử, chị Tấm cũng đã được MTTQ xã vận động hỗ trợ ba triệu đồng xoá nhà ở dột nát. Hiện nay anh Sử và con gái Hà Thị Nguyện đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội với mức hỗ trợ hai bố con được 450.000 đ/tháng, các thành viên trong gia đình đều được cấp thẻ khám chữa bệnh miễn phí. Tuy nhiên, do khả năng lao động hạn chế nên đời sống gia đình anh ngày càng khó khăn, túng thiếu. Đáng thương hơn, mới đây anh Sử đã bị thương nặng trong một vụ va quệt giao thông, chân trái phải cắt cụt qua đầu gối, chân phải giập nát đang dần hoại tử, tay trái đứt gân ngón giữa. Gia đình đã bán hết trâu bò gà lợn và vay thêm hàng chục triệu đồng lo thuốc thang mà nay anh vẫn phải ngồi bất động một chỗ.

Trò chuyện với chúng tôi, chị Tấm cho biết: "Chỉ mong sao có tiền để đưa chồng đi chữa khỏi bệnh, sau đó cần một chiếc xe lăn để chồng có thể đi lại được". Các tổ chức và cá nhân có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình anh Hà Văn Sử có thể liên hệ trực tiếp tới Hội Chữ thập đỏ xã An Lập, huyện Sơn Động hoặc ông Ngọc Văn Tỉnh - Trưởng thôn Mật, xã An Lập qua số máy điện thoại: 01693.042687 hoặc Phòng Bạn đọc - Tư liệu Báo Bắc Giang, số ĐT: 0240.3555262.

Tiến Dũng (Sơn Động)

Các tin khác
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
(BGĐT) - Tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh nằm trong trấn Kinh Bắc, vùng đất phía Bắc của kinh thành Thăng Long xưa (Hà Nội ngày nay), trung tâm của khu vực châu thổ sông Hồng. Tại đây còn lưu giữ được nhiều di tích lịch sử có giá trị như: Hệ thống đình, đền, chùa, lăng tẩm… Quê hương Kinh Bắc còn nổi tiếng với dân ca quan họ, được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm được tôn vinh Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Bài đọc nhiều nhất
  • Trang chủ
  • Đặt làm trang chủ
  • BGĐT Mail
  • RSS
  • Về đầu trang
 
Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang . Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:+84.0240.3856367 - +84.0240.3854639
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoan@baobacgiang.com.vn
Giấy phép số 74/GP - TTĐT cấp ngày 09 tháng 4 năm 2011.
Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang Điện Tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.
 
ictgroup.vn