Địa chỉ từ thiện
Cập nhật: 13/7/2011 | 7:41:24 AM (GMT + 7)
Con ung thư, mẹ mù loà, gia đình anh Mạnh đang rất khó khăn
Khi chúng tôi đến ngôi nhà nhỏ bên bờ mương, chị Nguyễn Thị Năng, thôn Chính Thượng, xã Lan Mẫu (Lục Nam) đang múc từng thìa cháo loãng bón cho chồng.

Anh Vũ Văn Mạnh, chồng chị đang khó nhọc nuốt từng muỗng cháo. Khối u ung thư vòm họng sưng vù chẹn cả vùng cổ khiến anh khó thở và luôn đau đớn trong mọi sinh hoạt. Những ngày này đang trở nên nặng nề với gia đình anh khi mọi hy vọng cứu chữa người con trai mới ngoài 32 tuổi đã gần như vô vọng. Kinh tế gia đình thiếu thốn.

Hơn 2 năm đã qua, từ khi bị phát hiện ung thư vòm họng, gia đình đã dốc mọi nguồn lực chạy chữa cho anh. Từ vay mượn họ hàng, bạn bè đến thế chấp tài sản, nhà đất vào ngân hàng để có hàng trăm triệu đồng chữa trị cho Mạnh. Tuy nhiên bệnh vẫn chưa thuyên giảm, bệnh viện đã trả anh về gia đình. Những ngày này để duy trì sự sống cho anh, gia đình phải đầu tư mua nhiều loại thuốc đắt tiền. Vợ anh cũng phải nghỉ việc ở công ty may để chăm sóc chồng cùng phụng dưỡng bố mẹ già và nuôi đứa con 5 tuổi. Đáng thương, bà Vũ Thị Tường, 72 tuổi (mẹ anh Mạnh) đã bị mù loà gần 10 năm nay. Cả gia đình chị giờ đây chỉ trông vào nguồn thu duy nhất từ 3 sào ruộng khoán. Chị Năng, vợ anh nói trong nước mắt: "Từ ngày anh nằm viện, tôi phải chạy đôn đáo để có tiền chữa trị.  Thời gian tới, không biết mẹ con tôi sẽ bấu víu vào đâu khi cả nhà cửa, tài sản đều không còn gì". Thật đau lòng trước hoàn cảnh thương tâm của gia đình anh chị. 

Mong bạn đọc xa gần, những tấm lòng hảo tâm, các tổ chức đoàn thể cùng chung tay chia sẻ làm vơi bớt nỗi đau của gia đình anh Mạnh, chị Năng. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Năng, thôn Chính Thượng, xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam hoặc qua Báo Bắc Giang- 49 Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

             Hoài Thương

Các tin khác
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
(BGĐT) - Tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh nằm trong trấn Kinh Bắc, vùng đất phía Bắc của kinh thành Thăng Long xưa (Hà Nội ngày nay), trung tâm của khu vực châu thổ sông Hồng. Tại đây còn lưu giữ được nhiều di tích lịch sử có giá trị như: Hệ thống đình, đền, chùa, lăng tẩm… Quê hương Kinh Bắc còn nổi tiếng với dân ca quan họ, được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm được tôn vinh Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Bài đọc nhiều nhất
  • Trang chủ
  • Đặt làm trang chủ
  • BGĐT Mail
  • RSS
  • Về đầu trang
 
Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang . Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:+84.0240.3856367 - +84.0240.3854639
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoan@baobacgiang.com.vn
Giấy phép số 74/GP - TTĐT cấp ngày 09 tháng 4 năm 2011.
Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang Điện Tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.
 
ictgroup.vn