Sức khoẻ
Cập nhật: 21/5/2012 | 8:27:40 AM (GMT + 7)
Cán bộ y tế được đào tạo lại về chẩn đoán, xử lý cấp cứu sản khoa
Trước việc liên tiếp xảy ra các ca tai biến sản khoa gây tử vong cho mẹ và trẻ sơ sinh tại một số bệnh viện từ tháng 4 đến nay, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh khẩn trương triển khai một số nội dung như tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở y tế trên địa bàn trong việc thực hiện quy trình, quy chuẩn kỹ thuật về chẩn đoán, theo dõi, cấp cứu sản khoa, cấp cứu hồi sức sơ sinh cũng như công tác hỗ trợ chuyên môn từ tuyến trên cho tuyến dưới…
Ảnh minh họa.

Nhân lực và trang thiết bị y tế phục vụ công tác chăm sóc sản khoa, nhất là công tác cấp cứu sản khoa, cũng cần được rà soát. Những cơ sở không đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết theo quy định phải củng cố, sắp xếp lại kịp thời, nếu không bảo đảm yêu cầu thì tạm thời không đỡ đẻ. Bộ Y tế cũng chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh tổ chức đào tạo lại trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế các tuyến về chẩn đoán và xử lý cấp cứu sản khoa theo hướng dẫn chuyên môn.

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới, tỷ lệ tử vong bà mẹ và trẻ sơ sinh ở Việt Nam trong những năm gần đây giảm rõ rệt. Tuy nhiên, trong tổng số hơn 1 triệu phụ nữ mang thai vẫn có khoảng 2.500 bà mẹ tử vong do các biến chứng trong quá trình mang thai, sinh nở và mỗi năm vẫn có 16.000 trẻ sơ sinh tử vong.

Theo HNM

Các tin khác
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
(BGĐT) - Tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh nằm trong trấn Kinh Bắc, vùng đất phía Bắc của kinh thành Thăng Long xưa (Hà Nội ngày nay), trung tâm của khu vực châu thổ sông Hồng. Tại đây còn lưu giữ được nhiều di tích lịch sử có giá trị như: Hệ thống đình, đền, chùa, lăng tẩm… Quê hương Kinh Bắc còn nổi tiếng với dân ca quan họ, được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm được tôn vinh Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Bài đọc nhiều nhất
  • Trang chủ
  • Đặt làm trang chủ
  • BGĐT Mail
  • RSS
  • Về đầu trang
 
Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang . Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:+84.0240.3856367 - +84.0240.3854639
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoan@baobacgiang.com.vn
Giấy phép số 74/GP - TTĐT cấp ngày 09 tháng 4 năm 2011.
Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang Điện Tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.
 
ictgroup.vn