Sức khoẻ
Cập nhật: 19/4/2012 | 2:24:10 PM (GMT + 7)
Đừng quá hoang mang
(BG)-Dạo này theo dõi phương tiện thông tin đại chúng về dịch tay- chân- miệng gia tăng, diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, trong đó có địa bàn thành phố khiến chị Phương đứng ngồi không yên. Nghe nói, bệnh lây lan mạnh ở trẻ em dưới 5 tuổi mà nguy cơ cao là các nhóm trẻ, trong khi con trai chị đang học bán trú ở trường mầm non nên chị càng hoang mang.

Buổi tối, khi cả nhà quây quần bên mâm cơm, chị đề xuất với bố mẹ chồng: "Dạo này dịch tay- chân-miệng ở trẻ em lây mạnh lắm, nhiều người cùng công ty con không dám cho con đi học. Con nghĩ kỹ rồi, cách đề phòng tốt nhất là con cho cháu tạm nghỉ một thời gian ở nhà để ông bà trông mới yên tâm…". Nghe con dâu nói đầy vẻ lo lắng, ông bà Ngân cũng xuôi theo:

- Đúng đấy, đi học bán trú sinh hoạt tập thể dễ lây bệnh, cứ để thằng Minh ở nhà, bao giờ hết bệnh thì học tiếp…

- Mà từ nay bố mẹ đừng cho bọn trẻ con hàng xóm sang nhà mình chơi nữa, càng  cảnh giác cao càng tốt…

Anh Thắng, chồng chị lúc này  mới lên tiếng: Bố mẹ và em ý thức về dịch bệnh như vậy là tốt nhưng hoang mang quá mức, cho con nghỉ học, cấm trẻ chơi với nhau như vậy là không nên.

- Nhưng đây là bệnh nguy hiểm, phòng còn hơn chữa - Chị  quả quyết.

- Đành rằng là như vậy nhưng phải dựa trên cơ sở khoa học. Em không nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn à. Nếu thực hành vệ sinh sạch sẽ cho trẻ hàng ngày như súc họng bằng dung dịch sát khuẩn hoặc nước muối nhạt, rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh… theo khuyến cáo của ngành y tế sẽ hạn chế sự lây lan bệnh. Hiện nay, theo chỉ đạo của ngành chức năng, các trường mầm non đã và đang áp dụng tích cực các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho trẻ nhỏ. Khi thấy cần thiết, nhà trường sẽ cho bọn trẻ nghỉ học. Bố mẹ và em không chủ quan nhưng cũng không nên quá hoang mang như thế…

Nghe anh Thắng giảng giải một hồi, ông bà Ngân và chị Phương mới thở phào nhẹ nhõm. Mai đi làm, chị phải nói chuyện với chị em trong tổ để họ bớt lo lắng, chỉ cần chấp hành tốt khuyến cáo phòng ngừa bệnh của cơ quan chuyên môn là có thể yên tâm.

Thuỳ Vân

Các tin khác
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
(BGĐT) - Tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh nằm trong trấn Kinh Bắc, vùng đất phía Bắc của kinh thành Thăng Long xưa (Hà Nội ngày nay), trung tâm của khu vực châu thổ sông Hồng. Tại đây còn lưu giữ được nhiều di tích lịch sử có giá trị như: Hệ thống đình, đền, chùa, lăng tẩm… Quê hương Kinh Bắc còn nổi tiếng với dân ca quan họ, được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm được tôn vinh Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Bài đọc nhiều nhất
  • Trang chủ
  • Đặt làm trang chủ
  • BGĐT Mail
  • RSS
  • Về đầu trang
 
Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang . Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:+84.0240.3856367 - +84.0240.3854639
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoan@baobacgiang.com.vn
Giấy phép số 74/GP - TTĐT cấp ngày 09 tháng 4 năm 2011.
Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang Điện Tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.
 
ictgroup.vn