Khoa học
Cập nhật: 27/4/2012 | 3:04:27 PM (GMT + 7)
Phát động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về nước sạch-vệ sinh môi trường năm 2012

(BGĐT)- Sáng nay 27-4, tại Trường THPT Mỏ Trạng, xã Tam Tiến, huyện Yên Thế (Bắc Giang), Sở Tài nguyên và Môi trường (TN& MT) tỉnh Bắc Giang phối hợp Hội nước sạch và Môi trường tỉnh cùng UBND huyện Yên Thế tổ chức Lễ phát động hưởng ứng "Tuần lễ Quốc gia về nước sạch-vệ sinh môi trường” năm 2012.

Rất đông cán bộ, học sinh và người dân đã tham gia Lễ phát động hưởng ứng "Tuần lễ Quốc gia về nước sạch-vệ sinh môi trường" năm 2012 tại Trường THPT Mỏ Trạng- xã Tam Tiến, huyện Yên Thế (Bắc Giang).

 

Tới dự buổi Lễ có đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Mỏ Trạng.

Trong năm qua, thực hiện Chiến lược Quốc gia về nước sạch-vệ sinh môi trường, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác này. Đến nay, toàn tỉnh có 85 % dân số nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, trong đó 68 % người dân được sử dụng nước sạch theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế; Tỷ lệ số hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh 69%; 36% số làng nghề có hệ thống thu gom  xử lý  nước thải, rác thải; nhiều mô hình, điển hình tiên tiến về cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường  phát huy hiệu quả.

Tuy nhiên, do việc sử dụng không khoa học các hóa chất độc hại trong sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, việc lạm dụng quá nhiều phân bón vô cơ, hoá học cũng như việc chăn thả gia súc gia cầm tự do… đã trở thành tác nhân gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước và ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ, đời sống của người dân.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã kêu gọi các cơ quan đơn vị địa phương trên địa bàn tỉnh quan tâm xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các nội dung của Chiến lược Bảo vệ môi trường đến năm 2020 đã được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thông qua và UBND tỉnh phê duyệt; mỗi người dân hãy làm một việc thiết thực như bảo vệ nguồn nước, trồng cây xanh, không xả rác bừa bãi; các học sinh thực hiện tốt việc vệ sinh trường, lớp.

Mục tiêu phấn đấu đến năm 2015, tỷ lệ dân số thành thị ở Bắc Giang được sử dụng nước sạch là 99%, tỷ lệ dân số nông thôn được sử dụng nước sạch là 88%.


                                                                                Quang Ngọc
                   

Các tin khác
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
(BGĐT)- Được huyện Yên Dũng (Bắc Giang) chọn làm điểm, đến nay xã Tiến Dũng đã cơ bản hoàn thành 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Điểm nhấn của Tiến Dũng là công tác dồn điền, đổi thửa, người dân hiến hơn 20ha đất xây dựng hạ tầng đường giao thông, kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất. Tiến Dũng phấn đấu về đích xây dựng nông thôn mới trong năm nay.
Bài đọc nhiều nhất
  • Trang chủ
  • Đặt làm trang chủ
  • BGĐT Mail
  • RSS
  • Về đầu trang
 
Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang . Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:+84.0240.3856367 - +84.0240.3854639
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoan@baobacgiang.com.vn
Giấy phép số 74/GP - TTĐT cấp ngày 09 tháng 4 năm 2011.
Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang Điện Tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.
 
ictgroup.vn