Khoa học
Cập nhật: 26/4/2012 | 7:20:07 AM (GMT + 7)
Google chính thức ra mắt dịch vụ Google Drive
Google vừa cho ra mắt dịch vụ điện toán đám mây – Google Drive để lưu trữ trực tuyến các tập tin và chia sẻ chúng giữa các thiết bị máy tính khác nhau.

Theo đó, Google Drive sẽ cung cấp miễn phí 5 GB dung lượng lưu trữ cá nhân cho tất cả người dùng. Dịch vụ này sẽ tích hợp với Google Docs và cho phép người dùng truy cập vào các tập tin ở bất cứ nơi đâu và cùng thảo luận với đồng nghiệp trên cùng một tài liệu.

Google Docs được xây dựng ngay trên Google Drive, nghĩa là người dùng có thể làm việc với những người khác trên các tài liệu, bảng tính, các bài thuyết trình trong thời gian thực. Khi người dùng chia sẻ một tập tin với người khác, họ có thể thêm vào hoặc trả lời các bình luận, bất kể tập tin đó ở định dạng PDF, hình ảnh hay video. Người dùng cũng sẽ nhận được thông báo khi có người nhận xét về những tài liệu mà họ chia sẻ.

Một tính năng thú vị của dịch vụ này là đánh dấu (tag) thông minh, cho phép người dùng đánh dấu các mục lưu trữ trên ổ đĩa của mình. Nếu người sử dụng dụng tải một hình ảnh của cầu Thăng Long vào ổ đĩa của mình thì lần sau khi người đó tìm kiếm một cây cầu, hình ảnh đó sẽ hiển thị cùng những kết quả khác.

Google Drive cũng sử dụng hình ảnh công nhận. Vì vậy nếu người dùng kéo và thả các bức ảnh từ kỳ nghỉ gần đây nhất của họ vào ổ đĩa, sau đó tìm kiếm các địa điểm đã tham quan thì những bức ảnh đó sẽ cùng hiển thị.

Google Drive cũng sử dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học (Optical Character Recognition - ORC) để nhận dạng chữ viết trong các tài liệu được scan. Điều này có nghĩa là khi scan một trang viết từ một quyển sách cổ, bạn có thể tìm kiếm những từ sử dụng trong văn bản đó.

Người dùng có thể cài đặt Google Drive trên Macbook, máy tính để bàn hoặc sử dụng dịch vụ này thông qua một ứng dụng trên các máy điện thoại Android hay máy tính bảng. Google cũng có kế hoạch cho một ứng dụng iOS trong tương lai. Người khiếm thị cũng có thể sử dụng Google Drive với một màn hình đọc.

Hiện nay, Google cung cấp miễn phí 5GB dung lượng lưu trữ cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, nếu người dùng cần dung lượng lưu trữ cao hơn thì có thể chọn các cấp độ khác nhau và phải trả phí : 25GB với giá 2,49 USD/tháng, 100 GB với giá 4,99USD/tháng và 1TB (1.000 GB) với giá là 49,99 USD/tháng. Khi người dùng nâng cấp lên tài khoản thanh toán, dung lượng lưu trữ trong tài khoản Gmail cũng lên đến 25GB.

Theo ND

Các tin khác
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
(BGĐT) - Vải thiều đang mùa chín rộ, mỗi ngày có hơn 100 xe tải lớn nhỏ đến Lục Ngạn chở vải đi tiêu thụ. Bắt đầu từ 6 giờ sáng đến khoảng đến 23 giờ là thời gian làm việc của những công nhân phục vụ tiêu thụ. Tuy vất vả nhưng thu nhập đạt khoảng 800 đến 1 triệu đồng/lao động/ngày. Mỗi mùa vải thiều chín đỏ không chỉ làm ấm lòng những nông dân, mà còn tạo nhiều cơ hội thu nhập cho hàng vạn lao động phục vụ khâu tiêu thụ vải.
Bài đọc nhiều nhất
  • Trang chủ
  • Đặt làm trang chủ
  • BGĐT Mail
  • RSS
  • Về đầu trang
 
Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang . Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:+84.0240.3856367 - +84.0240.3854639
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoan@baobacgiang.com.vn
Giấy phép số 74/GP - TTĐT cấp ngày 09 tháng 4 năm 2011.
Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang Điện Tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.
 
ictgroup.vn