Giáo dục
Cập nhật: 20/5/2012 | 10:22:25 AM (GMT + 7)
Bắc Giang: Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2011-2012

(BGĐT)– Ngày 19-5, Sở Giáo dục& Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2011-2012.  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đến dự.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh trao Bằng khen cho các học sinh đoạt giải Nhất, Nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2011 - 2012.

 

Năm học 2011-2012, được sự quan tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành, nhân dân các dân tộc trong tỉnh và sự nỗ lực của mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh trong ngành giáo dục, các em học sinh Bắc Giang đã tham dự nhiều kỳ thi học sinh giỏi các cấp và đạt kết quả cao. Nổi bật, tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, tỉnh Bắc Giang có 47 học sinh đoạt giải, gồm 2 giải nhất, 4 giải nhì, 20 giải ba, 21 giải khuyến khích, tăng 6 giải so với năm học 2010-2011. Kỳ thi giải toán trên Internet cấp quốc gia, học sinh Bắc Giang xếp thứ nhất bảng B với 48 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng và 13 giải khuyến khích. Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh dành cho học sinh THCS, THPT có 987 lượt học sinh đoạt giải. Cùng đó, học sinh Bắc Giang còn tham dự và đoạt giải cao tại các cuộc thi: Giải toán trên máy tính CASIO và VINACAL cấp khu vực; Olympic tiếng Anh trên mạng Internet cấp quốc gia; Hội thi Giai điệu Tuổi hồng toàn quốc; Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc giai đoạn I…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh chúc mừng và biểu dương thành tích của các em học sinh; đồng thời ghi nhận nỗ lực và công lao to lớn của các thầy, cô giáo đã phát hiện, bồi dưỡng kiến thức, các bậc phụ huynh, các địa phương, ban, ngành đoàn thể, nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ, khuyến khích các em học sinh có được kết quả hôm nay.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, ngành giáo dục tỉnh tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ, đó là: Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, trong đó đặc biệt quan tâm giáo dục đạo đức, truyền thống lịch sử- văn hoá, thể chất, kỹ năng sống cho học sinh, đẩy mạnh công tác hướng nghiệp dạy nghề; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, thường xuyên quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho giáo viên, nhất là đội ngũ giáo viên giỏi để thực sự là lực lượng cốt cán, chuyên gia giỏi ở từng bộ môn; chủ động tham mưu cho UBND tỉnh có cơ chế chính sách phát triển GD-ĐT, trong đó có những chính sách riêng cho giáo viên, học sinh giỏi để động viên, khuyến khích kịp thời. Bên cạnh đó, các nhà trường phải coi công tác phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo học sinh giỏi là nhiệm vụ thường xuyên; các thầy, cô giáo tích cực tiếp cận, bổ sung kiến thức và đổi mới phương pháp, cách thức bồi dưỡng học sinh giỏi; các em học sinh cố gắng nhiều hơn nữa để chuẩn bị tốt hành trang và nỗ lực phấn đấu, xây dựng cho mình cuộc sống tốt hơn, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen và phần thưởng cho những học sinh đoạt giải cao tại các kỳ thi cấp quốc gia cùng 31 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học, Hội Cựu Giáo chức tỉnh, Tỉnh Đoàn Thanh niên, Hội Doanh nghiệp tỉnh, Bảo Việt Bắc Giang khen thưởng 127 giáo viên và những học sinh đoạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp.

 

Hồng Minh

                                                                  

Các tin khác
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
(BGĐT)- Được huyện Yên Dũng (Bắc Giang) chọn làm điểm, đến nay xã Tiến Dũng đã cơ bản hoàn thành 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Điểm nhấn của Tiến Dũng là công tác dồn điền, đổi thửa, người dân hiến hơn 20ha đất xây dựng hạ tầng đường giao thông, kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất. Tiến Dũng phấn đấu về đích xây dựng nông thôn mới trong năm nay.
Bài đọc nhiều nhất
  • Trang chủ
  • Đặt làm trang chủ
  • BGĐT Mail
  • RSS
  • Về đầu trang
 
Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang . Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:+84.0240.3856367 - +84.0240.3854639
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoan@baobacgiang.com.vn
Giấy phép số 74/GP - TTĐT cấp ngày 09 tháng 4 năm 2011.
Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang Điện Tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.
 
ictgroup.vn